1 2 3 4 5 6
Business Photo
Hệ thống chuồng trại của công ty Bình Minh
Business Photo
Hệ thống thiết bị chuồng trại
Business Photo
Hệ thống thiết bị chuồng trại
Business Photo
Hệ thống máy ấp
Business Photo
Quy trình giết mổ hiện đại
Business Photo
Sản phẩm thịt gà sạch đóng gói
Previous Next

Quy trình giết mổ gà

Để đáp ứng nhu cầu giết mổ nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng là nhu cầu cần thiết và cấp bách, vấn đề đặt ra là cần có một quy trình giết mổ hiện đại theo công nghệ tự động hay bán tự động với quy mô vừa và lớn kết hợp quy trình giết mổ khép kín của Bình Minh nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn về An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm

1. Gà nguyên liệu

Gà nguyên liệu một số được nuôi tại cơ sở và một số được tiếp nhận từ các hệ thống gia công. Gà nhập về có giấy chứng nhận của thú y về nguồn gốc xuất xứ và tình trạng sức khỏe đủ điều kiện giết mổ.

2. Gây mê

Gà từ các lồng chứa được công nhân móc lên dây chuyền giết mổ. Chiều cao của dàn treo là 1.5m, dây chuyền được làm bằng thép không rỉ. Gà sau khi được treo lên chạy qua bồn gây mê, ở đây có dòng điện vừa đủ để gây mê gà.

3. Cắt tiết

Gà sau khi được gây mê, công nhân tiến hành thực hiện công đoạn cắt tiết.
Mục đích: cho máu trong gà chảy hết ra ngoài để thịt có màu sáng không
đọng máu trong thịt.

4. Nhúng nước nóng

Gà sau khi cắt tiết di chuyển trên dây chuyền cho tiết chảy ra hết sau đó đi vào bồn trụng nước nóng. Nhiệt độ nước trụng ở đây khoảng 67- 68oC , nhiệt độ này không quá cao cũng không thấp đủ để tuốt lông được mà không bị rách da khi qua máy tuốt lông.

5. Đánh lông

Công đoạn này được thực hiện tự động bằng máy, sau khi gà chạy qua máy đánh lông thì gà đã được làm sạch.

6. Tuốt da chân và móc diều

Công đoạn này được công nhân tuốt da chân, gà được cắt dưới cổ và phía trên phần ức để lấy diều và thực quản. Vì đây là nơi chứa thức ăn của gà nên có rất nhiều vi khuẩn, phần này được lấy sạch để vi sinh vật không nhiễm vào thịt.

7. Móc lòng

Trước khi móc lòng công nhân rạch dưới bụng gà 1 đường khoảng 6-7cm. Lòng được lấy ra phải đảm bảo còn nguyên vẹn không bị vỡ và sót lại tránh sự vấy nhiễm vi sinh vật từ bộ phận tiêu hóa của gà qua quầy thịt.

8. Rửa

Tại đây gà được rửa sạch hoàn toàn (nhất là phần đầu gà).

9. Hạ nhiệt, Sát khuẩn

Để làm hạ thấp thân nhiệt và loại bỏ hết vi sinh còn sót. Quầy thịt được đi qua hệ thống nước lạnh, hỗn hợp nước muối và khí Ozone.

10. Làm ráo

Quá trình làm ráo trong chế biến nhằm mục đích giảm hàm lượng nước và hạn chế hoạt tính của vi sinh vật.

11. Phân loại

Sau khi qua dây chuyền giết mổ gà được kiểm tra trước khi đóng gói thành phẩm.Cán bộ thú y sẽ kiểm tra trên thân thịt và đóng dấu kiểm soát giết mổ trước khi qua khâu đóng gói.

12. Bao gói và bảo quản

Được thực hiện nhằm mục đích hạn chế sự phát triển vi sinh vật
Sản phẩm gà được đóng gói trong bao bì (PE+PA) và hút chân không. Để bảo quản sản phẩm tươi lâu hơn.
Sau khi đóng gói sản phẩm được đưa vào kho bảo quản với nhiệt độ ±5oC. để chờ xe đông lạnh chuyên dùng phân phối với khách hàng.

13. Sản phẩm Thịt Gà Tươi

Là sản phẩm tươi sống nên bảo quản trong nhiệt độ ±5oC trong 3 ngày là tôt nhất, và sử dụng sau khi đã nấu chín.

Đối tác

Tin tức

  • Công ty TNHH MTV chăn nuôi Bình Minh đạt nhãn hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao”

    Xem trên báo Sài Gòn Tiếp Thị: http://sgtt.vn/Thoi-su/157955/Danh-sach-716-doanh-nghiep-Hang-Viet-Nam-chat-luong-cao-nam-2012-.html

  • Cách làm Salad thịt gà – súp lơ

    Nguyên liệu: 0,5 kg thịt gà (phần ức, hoặc đùi) 200 gr bông cải xanh (súp lơ) Hai quả cà chua chín. Ba thìa dầu ôliu. Muối, tiêu, ớt bột mỗi thứ một thìa cà phê Hai trái chanh. Thực …

  • Cách làm món gà trộn rau cải và sốt mayonnaise,

    Nguyên liệu: 200g thịt gà chín, 150g bông cải xa nh, 1/2 củ cà-rốt, 150g đậu Hà Lan, 100g cà chua bi, 50g khoai tây, 50g ngô non, 50g hành tím, 100g nấm nút và nấm đông cô, 1 muỗng …

  • Cách làm món gà xốt cam tươi

    Nguyên liệu: 500g thịt gà rút xương, bạn có thể dùng phần thịt ức hoặc đùi đều được 1 chén bột ngô 1 chén bột chiên xù 2 quả trứng ¼ thìa muối Dầu ăn Làm xốt cam: 1 chén …

  • Gà hầm sữa

    Nguyên liệu (dành cho 2 người): – Thịt đùi gà…300g – Hành tây…1/2 củ – Cà rốt…1/2 củ – Củ cải…150g – Hoa lơ xanh…1/2 cây – Bơ…1 thìa canh – Bột mỳ…2 thìa canh – Sữa…150ml – Nước…250ml – …

  • Gà sốt cà chua

    Nguyên liệu: -Đùi gà 3 cái -Sốt cà chua loại dùng nấu mỳ Ý khoảng 1 chén -Lá rosemary -Hành tây nửa củ Cách làm: Gà ướp với chút muối tiêu trước cho ngấm. Xếp gà, hành tây vào chảo, …

Liên hệ

  • Công ty TNHH một thành viên Chăn Nuôi Bình Minh
  • - Địa chỉ: 739 ấp Tân Bình, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.
  • - Điện thoại: (061) 3967582 - 3245935. Fax: 0618.971.490